Trong hầu hết thời gian trận đấu, TNK sở hữu bóng nhiều hơn, triển khai tấn công nhiều hơn. Đây là điều dễ hiểu, khi mà CH Séc chủ động nhường sân với đấu pháp 4-5-1. Jan Koller đã thể hiện được sự nguy hiểm của mình với pha đánh đầu ghi bàn 34′ và rất nhiều những pha đi bóng & trả bóng về phía sau làm mướt mồ hôi hàng phòng thủ TNK. Các tiền vệ phía CH Séc di chuyển thoáng hơn và có những đường chuyền sáng tạo, một trong số đó đã dẫn đến bàn thắng thứ 2 – qua mặt toàn bộ hàng hậu vệ và kết thúc bằng một pha lao lên thần tốc của Plasil. Trong khi đó, người TNK vẫn bế tắc trước khung thành Peter Cech.

Đã có lúc tưởng như vỡ trận, khi mà TNK luôn ào lên tấn công để rồi thất bại. Đơn giản bởi vì họ không có được một vũ khí hiệu quả trước hàng phòng ngự tầng lớp và một thủ môn kinh nghiệm. Các pha phối hợp cự li ngắn không đủ sức tạo bất ngờ, trong khi những cú chuyền dài không qua được hàng hậu vệ cao hơn gần một cái đầu.

Nhưng người TNK không còn gì để mất. Một quả chuyền sáng tạo hiếm hoi đã bẻ lưng toàn bộ hàng hậu vệ Séc, tạo điều kiện cho Turan ghi bàn vào phút 75′. Phải nói trong trận này các pha bộc phát của TNK đều xuất phát từ cánh phải. Người TNK có được thêm niềm tin để tiếp tục ùa lên tấn công.

Cho đến bây giờ, CH Séc vẫn là kẻ trên cơ khi họ sở hữu một lối chơi hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sai lầm hiếm hoi và đáng tiếc của Peter Cech đã san bằng cách biệt, khi anh chụp không dính để bóng đến chân đội trưởng TNK Nihat. Hàng phòng thủ Séc bàng hoàng và phạm vào lỗi kèm người ngay sau đó, tạo điều kiện cho Nihat sút vòng má trong vượt qua tầm với của thủ môn, chạm xà ngang vào lưới đưa TNK lên dẫn trước.

Những phút vừa qua là những phút vô cùng căng thẳng cho cả hai đội, khi mà TNK nôn nóng gỡ hòa và CH Séc muốn duy trì một bàn cách biệt. Với tỉ số 3-2, trận đấu tưởng như đã kết thúc. Tuy nhiên, phản ứng của thủ môn TNK sau pha đánh nguội của tiền đạo Séc đã khiến anh bị truất quyền thi đấu. Tiền đạo Tuncay phía TNK phải xuống làm thủ môn, nhưng người Séc đã không còn cơ hội để đưa bóng vào lưới.

Về mặt chuyên môn, có thể trận đấu không được đánh giá cao, nhưng với chỉ 14′ cuối, trận đấu đã lột tả được bộ mặt xã hội sống động của bóng đá. Bóng đá là những cá nhân. Bóng đá là chiến thuật. Bóng đá là tinh thần. Bóng đá là cảm xúc. Vâng, tôi yêu bóng đá.

Advertisements