Vừa hát Tình anh bán chiếu cho Tiến nằm bẹp bên cạnh vừa viết blog…

Sáng sớm thức dậy, một lũ ôm cái bụng lép kẹp đi tìm thú vui. Đi về phía đông người, chúng tôi thất vọng khi thấy đó là canteen chứ không phải chỗ ăn miễn phí. Thế là mặc cho lời khuyên của ông trưởng đoàn khác, cả lũ rồng rắn leo 7 tầng lầu để hỏi ban tổ chức. Đang chuẩn bị nguyền rủa buổi tập thể dục không đúng lúc thì mắt tôi sáng lên khi thấy chỗ ăn sáng. Hehe, tiết kiệm được 15000VND. Adhiraj vẫn trều môi thất vọng vì không có tí tẹo đồ ăn chay nào cho cu cậu cả. Hehe, anh bạn Ấn cao to đẹp trai dễ thương trở nên cáu gắt từ khi sang Thái Lan, không phải bởi vì chưa tìm thấy phòng mạch đáng tin cậy, mà là vì ở đây đa phần người ta ăn mặn. Tìm cho được 1 món chay cũng khó.

À, Steven còn xin được một vé vào spa miễn phí. Để xem nào, 1h là 450baht, tức là 90000VND. Híhí.

Xong bữa sáng thì cuộc thi chính thức khai mạc. Nói chung là có những phần không thay đổi. Còn phần luôn luôn thay đổi thì lần này có vẻ khá vui. Múa cổ truyền Thái Lan! Đàn ông sau khi trang điểm nhìn như đàn bà, ấy là nhân vật chính diện. Còn nhân vật phản diện thì lấy mặt nạ quỷ sứ che lẹ; chạy vòng vòng quanh nhân vật chính diện theo tiếng nhạc để rồi bị chém lăn quay cu đơ. Uhm, có mỗi phần ấy và các bạn MC là hấp dẫn… còn lại thì tôi đầu tư thời gian vào việc ôn luyện để mai thi. Nước đến chân mới nhảy, đơn giản là vì đa số thời gian là để lo bài vở trên trường.

E hèm, xin lỗi các bạn nhưng tiếp theo sẽ là bữa trưa. Mọi thứ đều hoành tráng, tính cả cái queue. Lâu lắm rồi không được ăn chả lá lốt. Người thái có thứ nước sốt Tomyam vừa chua vừa cay, vừa vặn nhấn chìm vị tanh của hải sản. Tôi vơ tạm vài món vào bụng rồi lại nằm ra nghĩ bài, vì lười xếp hàng lấy đồ ăn quá.

Chiều practice session; cái này thì thuộc về lĩnh vực chuyên môn rồi. Đề khá hay, nhưng người & hệ thống chấm có vẻ cùi bắp. May là có buổi này, phát hiện ra nhiều lỗi & báo lại BTC. Mong là ngày mai sẽ suôn sẻ.

Cả ngày khép kín không đi đâu cả, đến tối lại về phòng, làm bài & viết thư. Lát nữa sn Đức rồi, làm cho nó một chút bất ngờ thôi :)).

Advertisements