Cập nhật từ lần trước. Chính thức là bụt đã phê chuẩn lời cầu nguyện của con là được ăn thịt kho tàu, dù thịt không ngon bằng ba con nấu. Bonus là được ăn cả bánh chưng tự nấu, cũng ngon lắm đó.

Làm bánh chưng thế này: lấy khuôn, lót lá sao cho kín, lót đáy, 4 cạnh, 4 góc, rồi lót lá dư ra để chuẩn bị bọc mé trên. Sau đó đổ nếp, đậu xanh, thịt, và nếp. Lèn chặt, gấp lá lên trên. Lấy khuôn ra và cột dây xung quanh. Mấu chốt là thế này: bọc giấy bạc lại cho chín đều, rồi chọc vài lỗ cho nước vào và ra. Như thế bánh chín đều mà lại không sợ lúc đầu gói không kỹ.

Hôm ấy mình làm thông đêm với anh Chung, vui ghê.

Còn đây là bữa tối hôm qua tự làm sao khi được anh Sơn chở đi chợ. Tất nhiên là không ngon & đẹp được như ảnh món ăn của Mi Ngoan rồi.

Advertisements